English | Tiếng Việt

Câu hỏi thường gặp

  1. Đối tượng tuyển sinh của Chương trình học bổng là ai và quá trình thi/xét tuyển được thực hiện như thế nào?
  2. Điều gì xảy ra sau khi học sinh học bổng tốt nghiệp lớp 12 trường UNIS Hà Nội?
  3. Có điều gì đảm bảo học sinh học bổng UNIS Hà Nội sẽ đem lại lợi ích cho Việt Nam trong tương lai?
  4. Vì sao UNIS Hà Nội coi trọng chương trình học bổng?
  5. Vì sao Chương trình Học bổng chỉ tuyển học sinh quốc tịch Việt Nam?
  6. Chương trình Học bổng có xem xét trao học bổng một phần thay vì toàn phần không?

Đề nghị quý vị liên lạc với Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội theo địa chỉ thư điện tử scholarships@unishanoi.org nếu có câu hỏi, thắc mắc khác.


1. Đối tượng tuyển sinh của Chương trình học bổng là ai và quá trình thi/xét tuyển được thực hiện như thế nào?

Học sinh học bổng UNIS Hà Nội là những học sinh tài năng có hoàn cảnh tài chính khó khăn đã nộp hồ sơ dự tuyển và trải qua quá trình thi/xét tuyển. Hiện nay trường có một học sinh học bổng đã tốt nghiệp, một học sinh Lớp 12, hai học sinh Lớp 11, một học sinh Lớp 10, ba học sinh Lớp 9 và một học sinh Lớp 8. Có một học sinh nam và bảy học sinh nữ hiện đang học tại trường theo Chương trình Học bổng.

Xét tuyển học bổng là một quá trình tổng hợp hồ sơ dự tuyển, kết quả học tập hiện tại, thư giới thiệu, các bài kiểm tra viết và kết quả phỏng vấn. Quá trình này do nhân viên của Chương trình học bổng Phòng Advancement của UNIS Hà Nội điều phối. Chương trình liên tục nhận hồ sơ, tuy nhiên Tháng Hai hàng năm là hạn cuối tiếp nhận hồ sơ dự tuyển cho năm học tiếp theo. Việc xét tuyển học bổng còn bao gồm các bước xác minh tính chân thực của hồ sơ cũng như các buổi gặp gia đình thí sinh. Học sinh học bổng do Giám đốc nhà trường quyết định trên cơ sở đề xuất của các giáo viên chuyên môn, giáo viên tư vấn học đường và thành viên ban lãnh đạo trong Hội đồng Tư vấn Tuyển chọn Chương trình Học bổng.

» back to top 

2. Điều gì xảy ra sau khi học sinh học bổng tốt nghiệp lớp 12 trường UNIS Hà Nội?

Học sinh học bổng UNIS Hà Nội đầu tiên đã tốt nghiệp Lớp 12 vào tháng 5 năm 2015. Học sinh học bổng sẽ được các giáo viên tư vấn hướng nghiệp hướng dẫn tìm kiếm các cơ hội học tập tiếp theo phù hợp nhất. Bằng Tú tài Quốc tế hiện nay chưa được các trường đại học Việt Nam công nhận, tuy nhiên học sinh học bổng UNIS Hà Nội đều có nguyện vọng tìm kiếm học bổng để tiếp tục du học đại học.  Học sinh học bổng UNIS Hà Nội là đối tượng của nhiều trường đại học Mỹ, Châu Âu, Châu Úc. Ngoài ra những trường đại học quốc tế tại Việt Nam cũng thể hiện mong muốn thu nhận học sinh học bổng UNIS Hà Nội.

Khi bắt đầu quá trình xét tuyển, UNIS Hà Nội luôn làm rõ với gia đình thí sinh về những khó khăn trong việc tiếp tục học tập tại các trường đại học Việt Nam cũng như về các cơ hội học bổng du học đại học. Các gia đình thí sinh học bổng UNIS Hà Nội đều cho biết vào học tại UNIS Hà Nội đến hết Lớp 12 sẽ mang lại lợi ích lâu dài trong cuộc sống.

» back to top

 

3. Có điều gì đảm bảo học sinh học bổng UNIS Hà Nội sẽ đem lại lợi ích cho Việt Nam trong tương lai?

Sẽ không thể có gì đảm bảo được điều này. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhìn nhận vai trò "đầu tư cho tương lai lâu dài của Việt Nam" của Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội. UNIS Hà Nội tin rằng học sinh học bổng UNIS Hà Nội sẽ đóng góp tích cực vào tương lai của đất nước mình, tuy điều này chỉ có thể được kiểm chứng trong dài hạn. Tuy nhiên, những thành viên Việt Nam trong cộng đồng UNIS Hà Nội đều rất tự hào về các em học sinh học bổng UNIS Hà Nội sau khi chứng kiến quá trình trưởng thành của các em trong môi trường quốc tế này và tìm hiểu những góc nhìn tích cực về Việt Nam do các em mang lại.

» back to top


4. Vì sao UNIS Hà Nội coi trọng chương trình học bổng?

UNIS Hà Nội rất tự hào về các học sinh học bổng của mình; các em mang lại cảm hứng cho các bạn học và niềm hy vọng về một Việt Nam ngày một tươi đẹp hơn.

Sẽ là quá sớm để tìm được những chỉ tiêu có thể đo đếm hiệu quả và sức ảnh hưởng của chương trình, UNIS Hà Nội chỉ có thể chia sẻ cảm nghĩ của cộng đồng. The programme’s impact is too young to be measured by any meaningful metrics, we can only share the words of others. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhìn nhận vai trò "đầu tư cho tương lai lâu dài của Việt Nam" của Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội (Phát biểu của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tại Lễ Kỷ niệm ngày Liên Hợp Quốc tại UNIS Hà Nội, 2014). UNIS Hà Nội tin rằng Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội là một bước mạnh mẽ hướng tới Tầm nhìn "cộng đồng không ngừng học tập của chúng ta khơi nguồn cảm hứng cho một thế giới tốt đẹp hơn".

Là những người hàng ngày tiếp xúc với học sinh, giáo viên UNIS Hà Nội nhìn thấy rõ nhất những tác động tích cực của học sinh học bổng. Anh Neil Fairbairn, giáo viên Toán cấp III chia sẻ, "Ở khối cấp III, cứ nói đến Toán là các em lại nhắc tên Nam. Không phải vì em giỏi Toán, mà vì em luôn hăng hái dành thời gian hướng dẫn, giải thích, giúp đỡ các bạn khác học."

Chương trình Học bổng Hà Nội góp phần đa dạng hóa cộng đồng học sinh UNIS Hà Nội, đem lại một thế giới quan khác cho các em học sinh đang học tại trường. Thông qua Chương trình Học bổng, UNIS Hà Nội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được Liên Hợp Quốc và Bộ Ngoại giao Việt Nam giao tại thời điểm thành lập trường cũng như thể hiện mong muốn cùng phát triển với Việt Nam.

» back to top


5. Vì sao Chương trình Học bổng chỉ tuyển học sinh quốc tịch Việt Nam?

Căn cứ Biên bản ghi nhớ giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Liên Hợp Quốc, UNIS Hà Nội được thành lập để góp phần hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam. Với tinh thần này, đối tượng tuyển sinh trước mắt của Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội là những học sinh Việt Nam tài năng, tạo cơ hội cho các em tiếp xúc một nền giáo dục quốc tế để chắp cánh cho tương lai của các em.

Trong tương lai Hội đồng Quản trị nhà trường có thể xem xét mở rộng Chương trình Học bổng, tuy nhiên hiện nay đối tượng của Chương trình là học sinh quốc tịch Việt Nam thường trú cách UNIS Hà Nội tối đa một tiếng đồng hồ di chuyển bằng phương tiện giao thông đường bộ.

» back to top


6. Chương trình Học bổng có xem xét trao học bổng một phần thay vì toàn phần không?

Căn cứ đối tượng tuyển sinh hiện nay, học bổng một phần không thực hiện được tinh thần của Chương trình Học bổng. Nếu không được nhận học bổng toàn phần, học sinh thuộc đối tượng tuyển sinh của Chương trình sẽ không có khả năng tài chính vào học. Trong tương lai, Hội đồng Quản trị nhà trường có thể quyết định xem xét lại cơ cấu của Chương trình.

» back to top 

Quỹ Học bổng


Chương trình Học bổng UNIS Hà Nội lấy kinh phí từ ngân sách nhà trường và Quỹ Học bổng UNIS Hà Nội
Tìm hiểu thêm về Quỹ Học bổng

Liên hệ  

 • United Nations International School of Hanoi
 • G9 Ciputra
 • Tay Ho
 • Hanoi, Vietnam
powered by finalsite