Learning Together

Single Hero

Bài phát biểu Khai mạc Hội thảo của bà Rana Flowers, trưởng Đại diện của UNICEF tại Việt Nam

Learning Together là hội thảo giáo dục được trường quốc tế Liên Hợp Quốc UNIS Hà Nội tổ chức thường niên, không thu phí, với nỗ lực đưa các nhà giáo dục trong và ngoài nước xích lại gần nhau. Hội thảo năm nay được tổ chức qua hình thức trực tuyến vào ngày 17 tháng 4 năm 2021. Đây là lần đầu tiên hội thảo mở rộng các chủ đề từ cấp học mầm non đến trung học cơ sở. Với chủ đề Gắn Kết và Truyền Cảm Hứng, Ban giám hiệu và các giáo viên của UNIS Hanoi mong muốn được trình bày và cùng thảo luận về các phương pháp dạy và học, lớp học trực tuyến, giáo dục cảm xúc, môn học tích hợp và hệ thống quản lý lớp học hiệu quả.

Tất cả các chủ đề thảo luận của Hội thảo sẽ được thực hiện bằng Tiếng Việt, hoặc có phiên dịch tiếng Việt. 

DIỄN GIẢ CHÍNH

Bà Rana Flowers chính thức nhận nhiệm vụ là Đại diện mới của UNICEF tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2019. Chú trọng vào quyền trẻ em và các Mục tiêu Phát triển Bền vững, bà cùng với các cộng sự của mình tại UNICEF đã và đang phối hợp cùng Chính Phủ Việt Nam thúc đẩy sự thay đổi vì trẻ em. 

Từ khi trở thành Đại diện UNICEF tại Việt Nam, bà Rana tích cực huy động hỗ trợ để đưa vào thử nghiệm các phương pháp tiếp cận mới, đảm bảo chính sách và pháp luật bắt kịp với các cơ hội và thách thức đối với trẻ em Việt Nam hiện nay; và sau đó là vận động chính sách được thực hiện trên quy mô lớn, mang lại lợi ích cho tất cả trẻ em trên khắp Việt Nam. Chương trình hiện tại bao gồm trọng tâm là cải thiện việc cung cấp các dịch vụ tích hợp cho sự phát triển của trẻ thơ; giữ an toàn cho trẻ em gái và trẻ em trai khỏi bị xâm hại và tăng cường cung cấp dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ cho các nạn nhân của bạo lực và xâm hại; cung cấp cho trẻ em trong các cộng đồng biệt lập một môi trường trong sạch và lành mạnh; để cải cách các chính sách quốc gia, phân bổ ngân sách mục tiêu cho trẻ em và đảm bảo các thay đổi về luật được thực hiện; hoặc để giải quyết các thách thức như biến đổi khí hậu, sự phát triển của thanh thiếu niên và môi trường đô thị thân thiện với trẻ em.

Trước khi được bổ nhiệm, bà là Trưởng đại diện UNICEF tại Trung Quốc, Campuchia, Mông Cổ và Belize, với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển quốc tế. Bà đến với UNICEF với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc về phát triển trẻ em và vận động chính sách tại quê hương của cô, Úc, và cô cũng làm việc tại Vương quốc Anh trong cùng lĩnh vực.

Bà Rana Flowers có Bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Bằng Cử nhân về Công tác Xã hội và Nghệ thuật. 

DIỄN GIẢ

Brycen Davis

Brycen đến từ Washington, D.C, Hoa Kỳ và lớn lên ở các trường quốc tế như hầu hết các học sinh của mình. Anh đã giảng dạy công nghệ thông tin và kỹ năng tư duy thiết kế trong 14 năm qua và mang lại 10 năm kinh nghiệm trong ngành từ lĩnh vực đồ họa và thiết kế web cho các công ty như The Yellow Pages và HERSHEY’s Chocolate. Brycen hiện đang theo đuổi cách sử dụng công nghệ hiệu quả hơn để cá nhân hóa trải nghiệm của học sinh. Anh ấy quan tâm đến việc nghiên cứu và tạo mẫu các nền tảng học tập thích ứng để giúp hiện thực hóa chương trình giảng dạy lấy sinh viên làm trung tâm.

Nathan Smith

Tôi hiện là giáo viên chủ nhiệm lớp 5 cũng đã dạy môn toán cấp THCS. Trong nhiều năm, tôi đã phát triển một phiếu tự đánh giá để đánh giá "thực hành toán học" (giải quyết vấn đề, khái niệm, cách thực hiện, diễn giải) bất kể tiêu chuẩn nội dung của bài toán hoặc cấp lớp của học sinh. Và điều tôi thích nhất về phiếu tự đánh giá của mình là nó thực sự giải thích cách cung cấp các mệnh đề, bằng chứng và lý luận rõ ràng (CER).

Emma Hamilton

 

Emma Hamilton đã giảng dạy tại UNIS, Hà Nội trong 5 năm qua và đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục. Cô là một nhà giáo dục đầy nhiệt huyết, yêu thích phát triển trí sáng tạo và trí tưởng tượng bẩm sinh của trẻ em. Cô hiện là giáo viên mỹ thuật Tiểu học tại UNIS.

Đặng Thanh Hoa

Hoa có bằng cử nhân sư phạm mầm non và ngôn ngữ Anh cùng với bằng Thạc sỹ về tâm lý lâm sàng. Sau 16 năm kinh nghiệm làm việc tại trường HIS, tổ chức phi chính phủ về tâm lý trẻ em và trường UNIS, Hoa đã thu nhận được nhiều kiến thức về giáo dục. Cô ấy rất hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười nở trên môi học trò của mình. Ngoài giờ học, Hoa còn đam mê nấu nướng, dạy ngoại khóa và vui chơi với 3 đứa con của cô.

Nguyễn Nga Mi

Mi tốt nghiệp Đại học Hà Nội khoa Tiếng Anh và Đại học Sư phạm Hà Nội khoa Ngữ văn. Cô đã hoàn thành bằng Thạc sĩ Quản lý Giáo dục. Cô đã theo đuổi sự nghiệp giảng dạy của mình tại UNIS trong 14 năm với tư cách là Trợ giảng lớp 1, lớp 2, lớp 4 và lớp K2 hiện nay. Cô đã kết hôn với hai đứa con xinh xắn, một bé trai lớp 4 và một bé gái lớp 1. Cô sẵn sàng và vui vẻ chia sẻ tất cả những kiến thức của mình về việc dạy đọc chung để góp phần xây dựng một cộng đồng tốt của học sinh và giáo viên.

Megan Brazil

Megan Brazil là Hiệu trưởng Tiểu học tại Trường Quốc tế Liên hợp quốc Hà Nội từ năm 2015. Trong 19 năm qua, Megan đã làm việc tại các trường quốc tế Colombia, UAE, Ấn Độ và Việt Nam. Là một nhà quản lý giáo dục, Megan có chuyên môn về tổ chức, khả năng lãnh đạo phân tán, năng động của nhóm, văn hóa và môi trường học đường. Cô tin tưởng mạnh mẽ vào sức mạnh và năng lực nhóm để đổi mới việc học tập cho học sinh.

Julia Hatch

Julia Hatch là giáo viên Tiểu học có kinh nghiệm. Julia đã làm việc quốc tế hơn 30 năm với kinh nghiệm về Mẫu giáo, Lớp 1, 2 và 3. Cô đến từ Vương quốc Anh. Là thành viên của khối 3, Julia đã giúp phát triển và giảng dạy một loạt các hoạt động vui chơi để sử dụng trong học trực tuyến, cả đồng bộ và không đồng bộ. Các hoạt động nhằm thu hút học sinh tham gia, kéo dài thời gian học tập và tiếp tục xây dựng hoặc duy trì 'cộng đồng' lớp học.

Đặng Phương Mai

Đặng Phương Mai tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội. Cô đã làm việc cho UNIS được 12 năm với vai trò trợ giảng ở trường Tiểu học. Mai rất thích chia sẻ niềm đam mê trong giảng dạy và kiến thức của mình. Cô tin rằng các thầy cô chia sẻ kiến thức của mình sẽ tác động đến học sinh Việt Nam, trong đó có con của cô và cộng đồng của cô.

Darren Radu

Darren Radu đến từ Canada và đã giảng dạy hơn một thập kỷ tại Seattle, Hoa Kỳ trước khi đến Accra, Ghana để giảng dạy tại một trường quốc tế. Anh là giáo viên lớp 4 tại UNIS trong hai năm qua, anh say mê Toán và Tiếng Anh. Anh ấy thích chia sẻ và cân nhắc về các phương pháp giảng dạy tốt nhất với đồng nghiệp và thích hành trình học tập với cả trẻ em và người lớn.

Barbara Neocleous

Barbara đến từ Cyprus và đã sống ở nước ngoài hơn 20 năm. Cô đã dạy Vật lý, Toán và Khoa học tại các trường Quốc tế từ năm 2007 và đảm nhiệm vai trò Trưởng phòng Khoa học và Điều phối viên CAS. Barbara đã làm việc tại Hà Lan, Ấn Độ, Anh, Thụy Sĩ và hiện đang làm việc tại UNIS Hà Nội, nơi cô giảng dạy Toán Trung học cơ sở và Kỹ thuật Trung học phổ thông. Cô có bằng Cử nhân Vật lý và bằng Thạc sĩ Toán học & Khoa học Giáo dục.

Trần Thị Thuý Ngân

Tôi là Trần Thị Thuý Ngân, 36 tuổi. Tôi sinh ra ở Nam Định. Tôi thích làm việc với trẻ em vì khả năng tiềm ẩn của chúng dường như là không giới hạn. Đây là năm học chính thức thứ hai của tôi làm việc tại UNIS ở lớp hai.Tôi thích đọc sách, nấu ăn và làm việc với trẻ em. Tôi có con trai 3 tuổi, mới bắt đầu đi học mẫu giáo cách đây 3 tuần.

Nguyễn Thị Hồng Lam

Tôi tên là Lam. Tôi là Trợ giảng Lớp 1. Tôi có bằng Cử nhân Sư phạm Mầm non và bằng Anh văn của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội. Tôi làm việc tại UNIS từ năm 2005. Tôi thích làm việc với các em nhỏ, đặc biệt là các em học sinh Lớp 1. Tôi đã học được rất nhiều điều từ các giáo viên UNIS và tôi rất muốn chia sẻ điều đó với các bạn!

Nguyễn Thuý Hằng

Tôi là Nguyễn Thuý Hằng. Tôi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội và vừa tốt nghiệp thạc sĩ giáo dục. Trước khi chuyển đến UNIS, tôi đã làm việc ở trường Tiểu học Đồng Tâm và trường Quốc tế Singapore. Tôi đã làm việc tại UNIS được 10 năm và tôi thực sự thích làm việc ở đây. Tôi thích dành thời gian với cô con gái 7 tuổi của mình và nhìn thấy cô bé lớn lên mỗi ngày. Tôi rất vui mừng về hội thảo Learning Together 2021 sắp diễn ra và hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau.

Hoàng Phương Hoa

Tôi đã làm trong ngành giáo dục được 4 năm. Tôi rất yêu thích được làm việc cùng học sinh nhỏ tuổi vì tiềm năng của bọn trẻ thật sự là vô tận. Đây là năm thứ hai tôi làm việc tại khối 2 của trường UNIS. 

Neal Clark

Neal Clark bắt đầu sự nghiệp giáo dục của mình với tư cách là một giáo viên tiếng Anh tại Seoul, Hàn Quốc vào năm 2005. Anh ấy đã làm việc cho GEMS Education trong mười năm qua, ở Dubai và Abu Dhabi. Anh ấy có bằng Thạc sĩ về Giáo dục Tiểu học và đã giữ vai trò Huấn luyện viên Công nghệ và Đổi mới Tiểu học trong bảy năm qua, một vai trò mà anh ấy vô cùng yêu thích! Anh ấy là giáo viên lớp 4 và 5 trong sáu năm trước khi trở thành thầy hướng dẫn về công nghệ. Neal đã công tác ở UNIS Hanoi được 2 năm. 

CHƯƠNG TRÌNH HỘI THẢO

THỜI GIAN  NỘI DUNG
8:30 - 9:00  DIỄN GIẢ CHÍNH
9:00 - 9:45 Những chủ đề thảo luận 1
9:45 - 10:00 Giờ nghỉ
10:00 - 10:45 Những chủ đề thảo luận 2
10:45 - 11:00 Giờ nghỉ
11:00 -  11:45 Những chủ đề thảo luận 3
11:45 - 13:00 Giờ nghỉ
13:00 - 13:45 Những chủ đề thảo luận 4
13:45 - 14:00 Giờ nghỉ
14:00 - 14:45  Những chủ đề thảo luận 5
14:45  BẾ MẠC

 

CÁC CHỦ ĐỀ THẢO LUẬN