Header Holder (Sticky Header)

Landing Nav

Breadcrumb

Learning Together

Single Hero

Learning Together là hội thảo giáo dục được trường quốc tế Liên Hợp Quốc UNIS Hà Nội tổ chức thường niên, không thu phí, với nỗ lực đưa các nhà giáo dục trong và ngoài nước xích lại gần nhau.

Hội thảo Learning  Together năm nay được tổ chức qua hình thức trực tuyến vào ngày 26 tháng 3 năm 2022. Đây là lần đầu tiên hội thảo mở rộng các chủ đề dành cho tất cả các cấp học từ mầm non tới Trung học phổ thông. Với chủ đề Hướng tới Tương lai, Ban giám hiệu và các giáo viên của UNIS Hanoi mong muốn được trình bày và cùng thảo luận về nhiều nội dung bao gồm:

  • Sức khỏe/ cân bằng về tâm lý và tinh thần cho giáo viên và học sinh
  • Tiếng nói và lựa chọn của học sinh
  • Phương pháp dạy học và dạy trực tuyến (online) tốt nhất
  • Giảng dạy hiệu quả - xây dựng kỹ năng cho giáo viên

Tất cả các chủ đề thảo luận của Hội thảo sẽ được thực hiện bằng Tiếng Việt, hoặc có phiên dịch tiếng Việt. 

ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO 

DIỄN GIẢ CHÍNH

TS. Alan Phan hiện đang là Giám đốc sáng lập trường Royal Embassy Academy tại Tp. HCM, Việt Nam. Trước khi làm việc tại đây, ông từng là Hiệu trưởng các trường: trung học Shanghai American School cơ sở Pudong; trường quốc tế Mỹ ở Chennai, Ấn Độ; trường quốc tế Mỹ ở Barcelona, TBN; và trường quốc tế ACS Hillingdon ở Luân Đôn. Ông cũng từng là Thư ký Hiệu trưởng và Cố vấn trung học cho nhiều trường quốc tế tại Mexico và Bỉ. Trước đó, ông là giáo viên dạy Toán và Tiếng Anh tại California và Washington, DC, Mỹ. 

TS. Alan Phan là cử nhân ngôn ngữ tại University of California, Irvine; thạc sĩ về Cố vấn tại Đại học Trinity; có chứng chỉ về Lãnh đạo trường quốc tế từ Trung Tâm đào tạo Hiệu trưởng tại Luân Đôn, và bằng tiến sĩ giáo dục từ Đại học Bath, Anh Quốc. 

TS. Alan Phan hiện đang dẫn dắt nhiều thảo luận tại các trường quốc tế và tại nhiều hội thảo, tập trung chủ yếu vào tính bảo mật, thành kiến, các vi phạm và thiên vị khi đào tạo tuyển dụng. 

Người sáng lập nên The Diversity Collective - hệ thống tuyển dụng dành cho trường quốc tế: https://thediversityfair.org/

LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/alan-phan-edd-7712b718/

Twitter: @TweetAlanPhan

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

8:30 - 9:45

Đáp ứng nhu cầu của tất cả học sinh (P.1)

Trong loạt bài phát triển chuyên môn gồm hai phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về sự khác biệt trong lớp học và xem xét các chiến lược cụ thể để giúp hỗ trợ các nhu cầu của học sinh. • Xác định các chiến lược phân hoá có thể được thực hiện trong lớp học. • Tạo và / hoặc điều chỉnh các kế hoạch bài học hoặc các hoạt động kết hợp các chiến lược học tập được trình bày trong phần phát triển chuyên môn này.

Diễn giả: David Celentano, Maureen Codispodi, Laura Austin

Thực hành hướng dẫn trực tuyến giúp xây dựng tư duy toán học cho học sinh

Người tham gia sẽ trải nghiệm một số hoạt động thúc đẩy tư duy và thảo luận về các khái niệm toán tiểu học trong môi trường học tập trực tuyến.

Diễn giả: Elizabeth Murray

Story telling - Kể chuyện

Kể chuyện luôn là một hoạt động gây nhiều hứng thú đối với các em học sinh, nhất là các em ở bậc mầm non và tiểu học. Làm thế nào để phát huy trí tưởng tưởng và sự sáng tạo của học sinh nhằm giúp các em có thể tự sáng tác những câu chuyện của riêng mình? Tham gia hội thảo này, chúng ta sẽ cùng thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm dạy và học để truyền cảm hứng cho các em trong hoạt động này.

Diễn giả: Trần Kim Dung, Nguyễn Thị Thu Huyền

8:30 - 9:45

Ứng dụng Canva trong dạy và học online hiệu quả

Chia sẻ về cách sử dụng ứng dụng canva trong thiết kế bài giảng điện tử, video, bài thuyết trình của giáo viên, hướng dẫn trẻ mầm non làm truyện tranh đơn giản.

Diễn giả: Nguyễn Sen, Hà Thanh Thảo

Pear Deck và Classkick - Công cụ hỗ trợ dạy và học trực tuyến hiệu quả

Pear Deck và Classkick- Công cụ tuyệt vời giúp xây dựng bài giảng có độ tương tác cao, dễ dàng tạo, xem và đánh giá bài làm cho học sinh

Diễn giả: Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Phong cách lãnh đạo linh hoạt - dẫn dắt trong những giai đoạn bất ổn và trong thời kì dịch bệnh toàn cầu

Dẫn dắt một trường học trải giai đoạn bất ổn. Những bài học thu được và nguồn tài nguyên đã được sử dụng

Diễn giả: Kay Strenio, Megan Brazil, Nitasha Crishna

10:00 - 11:15

Đáp ứng nhu cầu của tất cả học sinh (P.2)

Trong loạt bài phát triển chuyên môn gồm hai phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về sự khác biệt trong lớp học và xem xét các chiến lược cụ thể để giúp hỗ trợ các nhu cầu của học sinh. • Xác định các chiến lược phân hoá có thể được thực hiện trong lớp học. • Tạo và / hoặc điều chỉnh các kế hoạch bài học hoặc các hoạt động kết hợp các chiến lược học tập được trình bày trong phần phát triển chuyên môn này.

Diễn giả: David Celentano, Maureen Codispodi, Laura Austin

Nhìn đằng sau hành vi: Làm thế nào để cải thiện sự hướng dẫn để tất cả trẻ em có thể học

Chúng tôi sẽ đặt câu hỏi: tại sao trẻ em cư xử không đúng mực? Họ đang truyền đạt thông tin gì cho chúng ta? Và, với tư cách là các nhà giáo dục, chúng ta nên đặt ra những câu hỏi nào để giải quyết những vấn đề này?

Diễn giả: Darren Radu

Đào tạo học sinh trở thành các nhân tố của sự thay đổi

Làm thế nào để đào tạo học sinh trở thành những công dân có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trên thế giới?

Diễn giả: Joshua Smith

10:00 - 11:15

BookCreator - Ứng dụng tuyệt vời tạo sách kĩ thuật số.

Bạn sẽ được tìm hiểu: Bookcreator là gì? Cách tạo tài khoản Bookcreator trên Trang web và Ứng dụng Làm thế nào để tạo thư viện và đồng nghiệp và học sinh tham gia thư viện của bạn? Quản lí thư viện. Cách tạo sách bằng các chức năng Bookcreator. Cách chia sẻ / xuất bản cuốn sách của bạn.

Diễn giả: Trần Thị Thảo Nguyên

Một số kinh nghiệm dạy học online cho học sinh mẫu giáo

Nếu bạn là một nhà giáo dục trong thời đại công nghệ số 4.0 thì buổi hội thảo này thực sự dành cho bạn. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, các kinh nghiệm tổ chức dạy học trực tuyến càng cần thiết hơn bao giờ hết. Để đáp ứng nhu cầu cấp thiết đó, chúng tôi, những người sẵn sàng chia sẻ và lan tỏa giá trị, sẽ giới thiệu đến các nhà giáo dục gần xa một số kinh nghiệm hay trong việc tổ chức dạy học trực tuyến để việc dạy và học trực tuyến tốt hơn.

Diễn giả: Nguyễn Nga Mi, Nguyễn Thuý Hằng

Phần mềm công nghệ thực tế ảo miễn phí trên iPad

Trong hội thảo có tính tương tác này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những sản phẩm công nghệ thực tế ảo sử dụng phần mềm iPad miễn phí đã được trường UNIS áp dụng có tên là AR MAKR. Sau buổi hội thảo này, tôi chắc chắn các bạn sẽ có được những ý tưởng tuyệt vời có thể áp dụng ngay với học sinh của mình trên iPad. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn hấp dẫn với cả học sinh và giáo viên! Các ý tưởng thực hiện như thế nào cũng sẽ được thảo luận trong buổi hội thảo. Hy vọng sẽ gặp các bạn ở buổi hội thảo

Diễn giả: Neal Clark

12:30 - 13:45

Ngôn ngữ của giáo viên

Trong phạm vi buổi hội thảo này, người tham gia sẽ được nhận biết, phân biệt và áp dụng những loại ngôn ngữ được sử dụng trong những hoàn cảnh khác nhau tại lớp học. Những nguyên tắc và dẫn chứng này cũng thường được sử dụng hiệu quả khi xử lí những hành vi không đúng của học sinh.

Diễn giả: Nguyễn Thị Bình

Một số ứng dụng hiệu quả dành cho việc dạy và học trực tuyến

Nếu là một nhà giáo dục trong thời đại công nghệ số 4.0 thì buổi hội thảo này thực sự dành cho bạn. Đặc biệt, trong bối cảnh dạy và học trực tuyến như hiện nay thì những ứng dụng công nghệ lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Đáp ứng nhu cầu cấp bách đó, chúng tôi, những người sẵn sàng sẻ chia và lan tỏa giá trị, sẽ giới thiệu đến các nhà giáo dục gần xa một số ứng dụng và phần mềm trực tuyến hay phục vụ công tác dạy và học online hiệu quả hơn.

Diễn giả: Nguyễn Thuý Hằng, Hoa Hồng Nhung

Sự cân bằng trong đào tạo trực tuyến

Bài thuyết trình sẽ xem xét tình trạng cân bằng tâm lý đã được chú trọng như thế nào trong chương trình học trực tuyến của bộ môn nghệ thuật của chúng tôi. Lấy ví dụ dựa trên thực tiễn hiện tại từ đợt học trực tuyến thứ tư, chúng tôi sẽ xem xét những thay đổi mà chúng tôi đã thực hiện đối với sức khỏe của học sinh. Buổi thuyết trình sẽ mang tính tương tác một phần, khuyến khích người tham gia đặt mình vào vị trí của học sinh để trải nghiệm quan điểm của người học. Nội dung chính của chương trình học nghệ thuật ở tiểu học có thể được chuyển sang chương trình đào tạo trục tuyến, khi chúng tôi cố gắng trả lời câu hỏi “Đâu là sự cân bằng trong đào tạo trực tuyến?”

Diễn giả: Vicky Wilson-Jiwatram

12:30 - 13:45

Giảng dạy hiệu quả - xây dựng kỹ năng cho giáo viên

Chia sẻ kinh nghiệm, xây dựng một số trò chơi cho trẻ mầm non làm quen với toán.

Diễn giả: Lê Hồng Bích

 

Thúc đẩy kết nối trong lớp học

Phần trình bày này sẽ khám phá lý do tại sao việc tạo ra không gian an toàn về mặt tâm lý lại quan trọng đối với sự phát triển và thành tích của học sinh cũng như cách chúng tôi triển khai các hệ thống để hỗ trợ trong trường học của chúng tôi. "

Diễn giả: Jeff Leppard, Tanay Naik

14:00 - 15:15

Thiết kế một điều tra khoa học

• Hướng dẫn học sinh nhìn thấy phạm vi rộng của các biến số có thể thay đổi và đo lường chúng trong một thí nghiệm điều tra khoa học

• Một số kỹ thuật để học sinh có thể tự thiết kế các thí nghiệm. Giáo viên yêu học sinh làm việc cá nhân hoặc theo nhóm tiến hành điều tra các biến khác nhau của cùng một thiết lập thí nghiệm

Diễn giả: Russel Fleming

 

Các trò chơi và vận động vui qua Zoom

Chuyên đề này hướng tới việc cung cấp những trò chơi, hoạt động nhẹ nhàng trong các giờ học trực tuyến, giúp củng cố khả năng tập trung và ghi nhớ của học sinh. Thông qua các trò chơi, vận động ngắn, học sinh sẽ tìm lại được hứng thú với bài học. Điểm ưu việt là các hoạt động này có thể được áp dụng đối với cả học trực tuyến cũng như trực tiếp.Chúng tôi rất hân hạnh được chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích và mong chúng sẽ được sử dụng một cách hiệu quả.

Diễn giả: Nguyễn Thị Hiền, Lê Thị Nhung

Hướng dẫn cách dạy môn mỹ thuật có hiệu quả cho trẻ nhỏ trong môi trường học trực tuyến từ xa.

Tôi sẽ chia sẻ các chiến lược khác nhau mà tôi đã thử và những gì mà tôi tin là có hiệu quả nhất để phát triển các kỹ năng của môn mỹ thuật hội hoạ và khuyến khích sự sáng tạo của trẻ trong môi trường học trực tuyến. Lợi ích của buổi hội thảo này: Bạn sẽ học được một số mẹo thiết thực để giúp học sinh có động lực hơn và khuyến khích học sinh học hỏi thêm ngoài ra các bạn cũng có thể ứng dụng được trong các lĩnh vực của chương trình giảng dạy.

Diễn giả: Emma Hamilton

14:00 - 15:15

Đổi mới với mô hình tảng băng trôi

Ngày nay, hơn bao giờ hết, chúng ta cần các công cụ có thể vượt qua các bối cảnh học và sự phân tách giữa học trực tuyến và học trực tiếp. Các công cụ hỗ trợ chuyển giao các kỹ năng và trao quyền cho học sinh và cộng đồng nhà trường (hay thậm chí cho chính chúng ta) với tư cách là những người đổi mới và tạo ra sự thay đổi mà không bị trói buộc trong các không gian ảo hay trực tiếp. Việc chuyển trọng tâm của chúng ta sang các công cụ tư duy hệ thống có thể giúp chúng ta tiếp tục phát huy việc học liên tục từ tìm hiểu nghiên cứu, nhận thức đến hành động. Tôi muốn giới thiệu đến các bạn một công cụ như vậy. Đó chính là Hệ thống tảng băng trôi!

Diễn giả: Kate Dore, Trần Bảo Ngọc, Nguyễn Hồng Phượng

 

Sử dụng Pear Deck trong việc thiết kế bài giảng và dạy học

Các thành viên tham gia hội thảo sẽ hiểu và ứng dụng được Pear Deck trong việc thiết kế bài giảng, với mục đích tạo ra một môi trường học tập giàu tính tương tác và hỗ trợ học sinh hình thành sự tự tin và hiểu biết.

Diễn giả: Lê Thị Thanh Thuỷ, Trần Thị Thuý Ngân